Ý tưởng thiết kế dành cho căn hộ nhỏ tiện nghi

avatar
Lấy ý tưởng từ ngôi nhà cắt giấy, trong khuôn viên 27 m 2, kiến trúc sư Lê Tự Thiên đã tạo nên một ngôi nhà đẹp vừa tiện lợi đủ ko gian trú ngụ cho hai thế hệ trong gia đình.

 
Có thể kể, The Paper Torn House (Gò Vấp, TP.HCM) là ngôi nhà cân bằng được cả tính ứng dụng, kinh tế và thẩm mỹ trong kiến trúc. Hoàn tất vào tháng một.2017, dù diện tích sử dụng chỉ vỏn vẹn 27 m2 nhưng kiến trúc sư Lê Tự Thiên (NatureArch Studio) đã sắm ra giải pháp cho ngôi nhà phố , đất chật và mang địa thế đặc thù .
 
⇒ Cùng tham khảo thêm về Thiết kế nội thất TẠI ĐÂY
 
 
Góc phòng ăn nhỏ ấm cúng
 
Nhà được chia làm cho hai phần biệt lập, tầng trệt và lửng phía dưới để cho thuê, tầng trên để ở mang lối đi riêng như một căn hộ độc lập nhờ vậy hoạt động của ko gian kinh doanh và chốn riêng tư của gia chủ không chồng chéo. Phía không gian riêng ở lầu 1 làm thành phòng ngủ, bếp và phòng ăn được đẩy lên trên cùng, tận dụng khoảng không gian ngoài trời “ăn gian” để cảm giác ngôi nhà rộng hơn so mang thực tế .
 
 
Nhà nhỏ nhưng đầy đủ không gian cho hai thế hệ, có thể kết hợp thêm với rèm cửa
 
Anh Lê Tự Thiên chia sẻ: “Lấy ý tưởng nghệ thuật cắt giấy cơ bản vốn quen thuộc mang người Việt, cấu trúc căn nhà như 2 lớp giấy trắng và đen dán vào nhau. Các mảng tường trắng như bị xé bung, mở ra từ “một chiếc hộp ở” chật chội và để lộ ra những ô cửa sổ thép kíếng hay những mảng tường lõm màu đen. Những mảng tường xéo khác như các nếp gấp, cắt, xé thật thuần tuý , tự do và không quá với nặng tính công nghệ của nghệ thuật về giấy. Ngôi nhà nhỏ này, giờ đây chính là điểm hay góp phần làm sinh động hơn cho 1 góc phường ở một quận rất đông dân cư và bình dân như huyện Gò Vấp, TP.HCM”.

Quyền hạn của bạn

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

Banner quảng cáo