Cùng đi tham khảo thêm về phong thủy phòng bếp

avatar
Đối có người Á Đông, bếp là phần rất quan yếu trong ngôi nhà, là biểu tượng của mái ấm gia đình và sự đoàn tụ .

 
Bếp ko với lửa là biểu hiện của sự lạnh lẽo, trống vắng… Về tâm lý hay phong thủy, căn bếp mang vai trò quan trọng với ngôi nhà.
 
⇒ Đi tham khảo thêm về thiết kế nội thất Go Home 
 
Trong nhà bếp, lò nấu hay bếp nấu đóng vai trò rất quan yếu , là tượng trưng của căn phòng. Khi chọn vị trí đặt bếp, nên đặt ở những hướng xấu như họa hại, ngũ quỷ, lục sát hay tuyệt mệnh và nhìn về hướng rẻ, nhất là hướng sanh khí của chủ nhà.
 
 
Ko nên để bếp nấu đối diện với cửa chính, vừa bước vào nhà đã thấy ngay bếp trước mặt. Ví như nhà bếp sở hữu cửa thì luôn đóng lại. Giả dụ không thì đặt 1 mẫu bình phong ngăn phương pháp tầm nhìn hoặc thuần tuý hơn treo mẫu phong linh giữa bếp và cửa chính. Nên đặt bếp sát tường để có điểm tựa, hạn chế vị trí cửa sổ, hay phía sau bếp là cửa kính.
 
Mỗi nhà thường mang ít ra một nồi cơm điện thì khi bố trí phải làm sao cho chỗ tiếp giáp giữa nồi cơm có dây điện cắm vào ổ cắm phải nằm vào hướng thấp của ngôi nhà. Chả hạn , hướng sanh khí của chủ nhà là ở hướng nam thì chỗ cắm điện cũng phải ở trên vách tường hướng nam của nhà bếp, để mẫu điện phát ra trong khoảng hướng sanh khí.
 
 
Trong phong thủy, bếp là hành hỏa, bồn rửa chén là hành thủy, theo ngũ hành tương khắc, 2 đồ vật này vốn kỵ nhau, không nên đặt gần, có thể kết hợp thêm đồng hồ treo tường đẹp. Giả dụ những căn nhà chung cư, đã được sắp đặt sẵn, có thể hóa giải bằng phương pháp đặt ngăn bí quyết giữa bếp có bồn rửa bằng 1 trang bị bằng gỗ như thớt hay vật dụng cắm dao bằng gỗ… để cách thức li.
 
Tủ lạnh cũng nên đặt tại những hướng dữ như lục sát, họa hại… để kìm nén . Rộng rãi ngôi nhà đặt bếp và tủ lạnh, bồn rửa thành 1 cụm. Bếp tượng trưng cho sự cường thịnh vượng của gia đình nên cần phải giữ cho hành hỏa mạnh hơn bằng cách thức tách cụm kết liên 3 đồ vật trên bằng những thiết bị gỗ để hành thủy của bồn rửa và tủ lạnh nuôi dưỡng mộc rồi mộc vượng sẽ làm cho hành hỏa của bếp càng cường thịnh .

Quyền hạn của bạn

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

Banner quảng cáo