Lưu ý điều gì khi đặt tiểu cảnh trong nhà

avatar
Vì cầu mong “tiền vô như nước” khiến rộng rãi gia chủ muốn đưa nước vào nhà để mong tài lộc vào theo. Thực tế phong thủy Đông phương bấy lâu đã chứng minh rằng: dùng Thủy cho nhà ở sao cho tăng cát giảm hung không đơn giản chỉ làm mấy hồ cá cảnh là xong.

 
⇒ Cùng tham khảo thêm về rèm cửa sổ đẹp TẠI ĐÂY
 
2 chữ "phong thủy" bấy lâu hay được hiểu theo nghĩa từ nguyên là gió có nước. Tuy không sai, nhưng chỉ nêu lên các vấn đề căn bản của môi trường sống. Bể cá, non bộ với tính biểu trưng cho sự luân chuyển dồi dào, đi cùng ý nghĩa tài lộc, phồn thịnh vượng, do ảnh hưởng vào các giác quan (nghe tiếng róc rách vui tai, nhận ra chiếc nước và ngắm cá bơi lội vui mắt) nên thiên về nguyên tố ý thức đa dạng hơn.
 
 
Mặt nước, tiểu cảnh luôn cần gắn kết mang công năng sinh hoạt cụ thể để thường xuyên được chăm nom thấp hơn
 
Nhưng thực tế làm cho sao để nước không là "gánh nặng" cho nhà, đưa nước vào bao lăm cho vừa là thắc mắc cần những gia chủ và nhà chuyên môn khắc phục các vấn đề tồn tại sau:
 
Đưa nước vào nhà quá đa dạng và thiếu kiểm soát: như tạo thành loại suối hay thác nước khấp khểnh , chảy lan tràn trong giếng trời khiến độ ẩm trong nhà bị nâng cao lên, tốn chi phí bảo dưỡng, hợp hơn các nơi kinh doanh , công cộng .
 
xếp đặt nước sai vị trí, tác động đến sinh hoạt: chẳng hạn đặt hồ cá cảnh, hòn non bộ dưới gầm thang, vốn là nơi thường khuất tất ẩm thấp sẽ khiến vùng không gian này tính âm quá cường thịnh , vừa khó nhìn ngắm tận hưởng vừa khó dọn vệ sinh.
 
Về mặt phương vị, nhà truyền thống hay quay về hướng nam, thuộc quẻ Ly hành Hỏa, nên tiên sư cha ta hay đặt bể cảnh - hồ bán nguyệt - ở trước sân, nơi luôn có khoảng trống thoáng đãng , nắng gió giúp nước bốc khá giúp nhà cửa mát mẻ hơn, giảm các xung đột trong gia cảnh (dùng Thủy tụ để khắc Hỏa vượng).
 
 
Thiết kế nội thất đẹp hồ bơi trong nhà sở hữu trẻ nhỏ cần lưu tâm che lấp bảo kê an toàn
 
Tiểu cảnh nước chưa để ý tới thị hiếu , lứa tuổi của người ngụ cư. Chẳng hạn , nhà mang trẻ nhỏ thì ko nên làm cho hồ cảnh, bể cá... Thiếu an toàn. Dạng hình hồ nước cũng nên tương sinh sở hữu nhà, như nhà vuông hồ tròn ( Thổ - Kim) hay nhà dài hồ uốn lượn (cặp Mộc - Thủy).
 
các dạng nước “ăn chơi” đòi hỏi khoa học và giá tiền đầu tư , công sức bảo dưỡng tương hợp để hạn chế bỏ bê gây ảnh hưởng xấu nội khí nhà ở. Chả hạn, căn hộ chung cư cần chọn cái bể cá hay sinh vật cảnh nào thuận tiện thay nước súc rửa. Hay trong vi la đất rộng nhưng nếu muốn làm cho hồ bơi cũng phải cân nhắc về hiệu quả và khả năng duy tu, tránh hoang phí , tạo ra vùng âm Thủy không dùng .

Quyền hạn của bạn

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

Banner quảng cáo