Những nơi có thể đặt tủ đồ để tiết kiệm diện tích

avatar
Những gia đình sở hữu căn phòng có diện tích nhỏ như chung cư cao tầng ở nước ta hiện nay luôn khao khát những ý tưởng chọn và trang trí đồ nội thất đầy đủ và tiện nghi trong không gian nhỏ hẹp đó.

Vì diện tích không đủ lớn để bày hết đồ đạc ra ngoài, đa số chúng ta đều tìm tới những chiếc tủ- kệ đựng đồ linh tinh nhưng vẫn phải dành cho nó một khoảng trống trong nhà. Đó là lý do mà những chiếc tủ âm tường ra đời, và nó đang chứng tỏ sức cuốn hút toàn diện cho các căn hộ nhỏ.

Nếu nhà bạn hơi chật chội, hãy tìm hiểu nhanh 1 vài vị trí có thể lắp đặt tủ âm tường/ tủ đựng đồ thông minh cho các căn phòng dưới đây nhé!

Đối với phòng khách

Chân ghế sofa, ghế băng dài phía sau ghế sofa, bên trong bàn sofa thông minh.

Bức tường: Phía sau khung tranh hoặc đồng hồ treo tường, phía sau tivi hoặc tiện dụng và phổ biến nhất hiện nay là kệ âm tường!

→ Bạn xem thêm đồng hồ treo tường tại https://gotrangtri.vn/danh-muc/dong-ho-treo-tuong-trang-tri-dep/Sàn nhà: Bên dưới kệ tivi hoặc bàn ghế sofa. Ý tưởng này rất giống với những căn hầm của người dân chúng ta trong thời gian chiến tranh khốc liệt.

Lưu ý 1: Bạn để ý sẽ thấy, những nơi mà bình thường chúng ta rất ít, thậm chí không bao giờ dùng tới sẽ được tận dụng để làm kho chứa đồ đạc.

Đối với phòng ngủ

Bức tường: Tủ quần áo âm tường có giá trị rất cao nhưng nó cần thiết cho phòng ngủ có diện tích nhỏ, phía sau gương treo tường.

Gầm giường: Là loại giường được thiết kế thêm các ngăn tủ bên dưới, tuy nhiên bạn nên hạn chế vì không khí cần được lưu thông bên dưới gầm giường. Cuối cùng là sàn nhà...

Lưu ý 2: Không phải tất cả vị trí ít dùng tới đều được tận dụng, hãy khôn ngoan cân nhắc tới nơi đó và tổng thể về ánh sáng + không khí lưu thông.

Đối với phòng tắm

4 vách tường trong phòng tắm phải được tận dụng triệt để nếu bạn muốn đặt tủ đồ âm tường/ giấu kín. Nếu tủ đồ nhỏ có thể đặt sau gương, sau khung tranh treo tường.

→ Bạn hãy xem mẫu rèm cửa sổ chống thấm nước tại https://gotrangtri.vn/danh-muc/rem-cua-so/Lưu ý 3: Bức tường của bạn nên dùng chất liệu chống thấm nước như nhựa, lát đá hoặc gỗ chống thấm.

Đó là những món đồ nội thất thông minh cho nhà ở, đặc biệt hết sức cần thiết cho những căn hộ chung cư chỉ 30-50m2 như hiện nay. Các gia đình cũng tìm tới những đồ nội thất có thiết kế nhỏ gọn (nói chung là phong cách thiết kế tối giản) nhiều hơn trong thời gian này, cho dù phong cách này “tối giản” mọi thứ nhất có thể và ngôi nhà tương đối “gọn gàng” nhưng chắc chắn nó sẽ làm bạn ấn tượng.

Cảm ơn bạn đã theo dõi, đừng quên ghé thăm GOHOME hàng ngày để xem thêm các ý tưởng thiết kế nội thất tương tự và làm đẹp cho ngôi nhà mình mỗi ngày nhé!

Quyền hạn của bạn

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

Banner quảng cáo