Sử dụng bình phong để giảm xung sát trong nhà

avatar
Trong các biện pháp dùng đồ vật để xử lý phong thủy, bình phong là 1 “ca” lạ - vừa truyền thống lại vừa hiện đại. Có đa dạng biến thể của bình phong, mang đến phổ thông trị giá xử lý phong thủy rất thú vị.
 
Nhìn hôm qua , vận dụng bữa nay
 
Trong ngôi nhà truyền thống Đông phương, tấm bình phong thường không chỉ là 1 bức vách di động linh hoạt mà còn với ý nghĩa che đậy. Vật dụng này với thể nhất định như bình phong nhà vườn xứ Huế, vừa với thể di động như bình phong nhà phường Hội An để phân bí quyết không gian trong và ngoài, chung có riêng, giúp giảm tầm nhìn xói móc và cản gió, nắng. Ở nơi tư dinh sang trọng , bình phong còn là mảng trang hoàng trình bày đẳng cấp gia chủ. Tại các đền miếu hay chùa chiền, bình phong là chi tiết đề nghị để ngăn sự di chuyển trực diện các con phố đột, tạo đóng - mở cho cảnh quan công trình .
 
⇒ Tham khảo thêm về các thiết kế nội thất trang nhã tại đây: https://gotrangtri.vn/thiet-ke-noi-that/
 
 
Bình phong dạng greenwall tiêu dùng nơi công cộng tương đối hiệu quả
 
Về mặt ngoại hình cảnh quan, sân vườn thì bình phong xây gạch, bằng rào cây hay hài hòa có hồ bán nguyệt, giúp lối vào nhà được dẫn dắt vòng vo theo phương châm Khúc tắc hữu tình, uốn lượn tạo tụ khí. Sở hữu thể thấy ở các ko gian resort đương đại , nhà hàng, khách sạn... Ngày nay rất hay tiêu dùng bình phong với nét Đông phương phục cổ hay biến thể mới mẻ khá phong phú, toàn bộ kiêm luôn vai trò làm bảng hiệu, mảng đặt logo của Dự án tại cửa ngõ chính.
 
Lưu ý vị trí, tính chất ngũ hành
 
sở hữu không gian sở hữu lối giao thông xuyên thẳng, dù ở giữa hay một bên đều nên đặt bình phong để điều tiết lại luồng chuyển động của khí xung sát. Thậm chí, đặt những chậu cây nhỏ trước những khuông cửa thẳng hàng nhau là cách giảm lối sơn xuyên đơn thuần nhất, cũng là 1 dạng bình phong nguyên sơ .
 
Bình phong còn đặt tại các vị trí với tầm nhìn trực diện ra bên ngoài không dễ dàng , như nhà nhìn ra thấy ngã ba, thấy cột điện hoặc mồm cống... Đều là những tác động bất lợi, chí ít là về mặt tâm lý. Lúc đấy , tiêu sử dụng bình phong vừa hạn chế luồng khí xấu vừa đáp ứng nhu cầu sao cho thấy "khuất mắt" đi những yếu tố khó coi ấy .
 
 
Bình phong biến tấu họa tiết ngẫu nhiên trong ko gian riêng tư khi 
 
Hoa văn trên bình phong không cần tương ứng có mệnh chủ mà chỉ cần cân xứng có tính chất ngũ hành của ko gian. Những mảng bình phong họa tiết mềm mại, sở hữu phổ biến nét trùng hợp hợp với không gian mang tính Kim - Thủy - Mộc như phòng ngủ, phòng làm cho việc riêng, phòng trẻ em . Sở hữu ko gian tiếp khách, sinh hoạt gia đình hay phòng ăn thì dạng tạo hình bình phong theo nét thẳng sẽ tương hòa sở hữu hàng ngũ Mộc - Hỏa - Thổ.

Quyền hạn của bạn

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

Banner quảng cáo