7 bước trang trí để có một phòng ngủ thư giãn

avatar
Sự thư giãn, thoải mái là yêu cầu hàng đầu của phòng ngủ bên cạnh sự riêng tư. Vì vậy nếu bạn muốn phòng ngủ của mình mang lại cảm giác đó thì hãy làm theo những bước dưới đây khi cân đối chi phí nhé!

Theo tạp chí Homeportfolio, có 7 bước chọn và bài trí nội thất để có một phòng ngủ thư giãn, bạn hãy theo dõi 7 bước đó ngay dưới đây:

2. Chọn tông màu nhẹ nhàng, dễ chịu: Màu sắc sơn tường và của đồ nội thất rất quan trọng trong thiết kế vì nó tác động tới cảm nhận của chúng ta thông qua cái nhìn hàng ngày… Bộ màu sắc phối nhẹ nhàng cho phòng ngủ bạn có thể chọn như nâu + trắng + xanh da trời/ màu cát + xanh nhạt đại dương/ kem trắng/ xanh da trời + xám/ trắng dịu + hồng phấn + xám…

1. Chọn loại chăn vải lông: Chăn, màn hay gối từ chất liệu vải lông hoặc nhung rất ấm áp, sự ấm áp sẽ mang lại cảm giác thư thái đặc biệt vào mùa đông… Tuy nhiên theo gợi ý của GOHOME, thì bạn nên chọn mành rời chăn, loại nhẹ và chỉ nên dùng trong thời gian này mà thôi.

→ Bạn hãy xem các mẫu rèm cửa sổ phòng ngủ bằng vải nhung.3. Thêm lò sưởi: Có lẽ yêu cầu này hơi cao, nhưng nếu gia đình có điều kiện và diện tích rộng rãi thì bạn cũng nên tính tới gợi ý này.

4. Mở rộng khung cửa sổ: Nếu có thể, hãy thiết kế cửa sổ phòng ngủ của bạn cao tới trần nhà để căn phòng hấp thụ được ánh sáng ban ngày. Cách này cũng giúp không gian bớt ngột ngạt và không khí được lưu thông, phòng ngủ cần phải được thông thoáng nếu bạn muốn thư giãn!

5. Mở toang cửa sổ đón gió trời: Riêng tư nhưng không cô lập, đừng khép kín căn phòng của bạn với bên ngoài tràn ngập ánh sáng và âm thanh. Nếu bạn có ban công phòng ngủ, đừng bao giờ khép nó lại vào ban ngày…6. Thiết kế 1 góc ngồi trong phòng: Ít nhất bạn nên có 1 chiếc ghế sofa đơn trong phòng ngủ, lời khuyên là như vậy! Nếu có điều kiện, hãy đặt 1 chiếc ghế băng ngay phía trên bản lề của cửa sổ - sẽ là nơi lý tưởng để thư giãn và nhìn ra bên ngoài…

Cảm ơn bạn đã quan tâm, đừng quên tìm hiểu thêm những ý tưởng thiết kế nội thất phòng ngủ hiện đại của GOHOME khác nếu bạn muốn căn phòng của mình mới lạ, khác biệt và luôn ngập tràn cảm hứng sống mỗi ngày nhé!

Quyền hạn của bạn

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

Banner quảng cáo