Tìm hiểu về phong thủy phù hợp để sắp xếp tiền sảnh

avatar
Dù theo kiểu nhà nào thì cửa ngõ chính luôn giữ vai trò phong thủy quan trọng.Ko chỉ là nơi đón tiếp - tiễn đưa khách, đây còn là chỗ ngăn cản các tác nhân xấu (xung sát) trong khoảng bên ngoài cũng như làm cho một điểm nhấn vượt trội khí của mỗi ngôi nhà.
 
Khoảng đệm tương thích
 
Cùng với cửa là chỗ nạp khí, tiền sảnh theo phong thủy phải tương thích sở hữu quy mô của nhà. Vi la to mà tiền sảnh ko sở hữu hoặc chật chội thì dễ bị tán khí. Nhưng căn hộ nhỏ mà chừa tiền sảnh rộng thì vung phí diện tích, phạm 1 trong ngũ hư - 5 điều kỵ của phong thủy - ngừng thi côngĐây là bất xứng bất toàn. Nhà cao, bề thế, có thể làm cho một tiền phòng, hoặc theo dạng hở dùng mái đón vươn ra, với bệ ngồi hoặc lan can để ngừng khuôn khổ trường khí chuyển tiếp.
 
Sở hữu nhà ở sở hữu tính thương mại , văn phòng, tiền sảnh hầu như buộc phải sở hữu , hơi bề thế để tạo 1 khoảng đệm cho khách chờ và cả tiếp khách tại tiền sảnh. Còn trường hợp nhà thị trấn nhỏ thì đây là khoảng để xe máy, giày dép, treo mũ nón, nối tiếp khu vực sinh hoạt bên trong...
 
⇒ Cùng đi tìm hiểu thêm về thiết kế nội thất TẠI ĐÂY
 
Thế đất ở hẻm cụt trực diện, tuyến đường đâm xiên dạng khuỷu tay, nhà tại ngã ba… càng cần có "vùng đệm bảo vệ" như dạng lối vào sở hữu ngăn bằng vách nhẹ hay bình phong bưng bít , tránh để gia chủ bước ra là chạm mặt ngay các tác động ko rẻ bên ngoài.
 
 
Ko gian kinh doanh được bề ngoài có sảnh đón tiếp tạo ấn tượng có chất liệu gỗ ấm á
 
 
Xếp đặt tương sinh
 
Nên chú ý rằng tiền sảnh khác có dạng hành lang bao nói quanh nhà xưa, vì là nơi xúc tiếp trước nhất với nội thất nên tiền sảnh với yếu tố phòng hơn là hiên, nên bố trí theo kiểu rẻ khoe xấu che để đảm bảo tính trọng thể một thể nghi, vượt trội , tạo ấn tượng tốt có khách tới nhà. Phong thủy hình thế khuyến cáo nên ngoại hình tiền sảnh mang dạng hình và màu sắc theo nguyên tắc Ngũ hành tương sinh để nâng cao nhựa sống toàn nhà trong khoảng lối vào chính. Chả hạn, nhà sở hữu dáng vuông vức (thuộc hành Thổ) thì mái vào tiền sảnh nên tiêu sử dụng mái làm hình nhọn (hành Hỏa) hoặc mái hình chỏm cầu tròn (Kim) là hành tương sinh với Thổ. Hoặc nhà sơn màu xanh dương (thuộc hành Thủy) thì tiền sảnh - mái đón có thể sơn màu trắng (hành Kim) để Kim sinh Thủy.
 
 
Tiền sảnh làm mối manh giao thông cần bố trí khoáng đãng, màu sắc kết hợp sở hữu ngôi nhà, có thể kết hợp thêm rèm cửa sổ đẹp
 
Gặp trường hợp các nhà với cửa ngõ bị xung sát bên ngoài như góc nhọn chiếu vào hoặc thế đất méo hình thang, tam giác (thuộc hành Hỏa), sở hữu thể đặt chậu cây, non bộ có nước (Thủy) tại lối vào để khắc bớt Hỏa lại. Trường hợp cửa ngõ căn hộ mang dạng dài (hành Mộc) sở hữu thể sử dụng các mảng gạch trang hoàng thô, điểm đặc sắc vuông (hành Thổ) để tạo hành tương khắc, giảm bớt cảm giác hun hút , đưa tính trùng hợp vào nội thất phổ biến hơn.

Quyền hạn của bạn

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

Banner quảng cáo