6 thứ bạn thường gặp ở những phòng khách xấu

avatar
Dưới đây là những lỗi thiết kế và bài trí nội thất mặt bằng trong phòng khách khiến cho không gian của chúng không hài hoà, thậm chí xấu thậm tệ. Hẳn là chẳng ai muốn như vậy cả!

Do đó nếu phòng khách nhà bạn đang gặp những lỗi dưới đây thì hãy khắc phục nó ngay nhé!

Chỉ có đèn chùm: Ánh sáng mà cụm đèn chùm này tạo ra không bao giờ có thể bao phủ khắp phòng, cho dù nó nhỏ tới cỡ nào, luôn là vậy. Bạn nên lắp đèn âm tường ở các góc trần nhà để ánh sáng bao quát khắp mọi ngách.Thảm quá nhỏ hoặc quá lớn: Thảm quá nhỏ sẽ làm chia rẽ căn phòng khiến nó bị mất cân bằng và rời rạc, trong khi thảm quá lớn sẽ chiếm toàn bộ không gian và biến phòng khách thành “sân chơi” riêng của nó.

Tivi thì đối diện cửa sổ: Cửa sổ thu hút ánh sáng vào căn phòng sẽ hắt trực tiếp vào màn hình tivi nhà bạn với cường độ lớn. Đương nhiên nó vẫn phát hình và tiếng nhưng chúng ta sẽ chẳng nhìn thấy gì đâu!

Bàn ghế, sofa tối màu trong nhà trần thấp: Đây có thể là lỗi khá phổ biến, đa số nhà bình dân, chung cư hiện nay có trần nhà chỉ 3-3,4m hoặc thấp hơn nhưng lại không lưu ý tới việc lựa chọn sofa phù hợp. Trong TH này, hãy chọn mẫu nội thất thật sáng màu nhé.Treo tranh không đúng vị trí: Chiều cao hoàn hảo cách chân tường 153cm. Nếu bạn có nhiều tranh, ảnh thì hãy tạo ra một không gian riêng thay vì treo ở bất kỳ đâu trống nhé.

Cây cảnh quá nhỏ: Thực tế thi công nhiều ngôi nhà, các kiến trúc sư nhận ra đặt một chậu cây thân cao còn tốt hơn nhiều các chậu cây cảnh nhỏ trong phòng khách. Hãy lưu ý tới điều này nữa.

Cuối cùng, cảm ơn đã theo dõi. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm những kinh nghiệm tương tự, đừng ngại ghé thăm https://gotrangtri.vn để nhận thông tin hàng ngày và hữu ích nhé!

Quyền hạn của bạn

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

Banner quảng cáo