Bạn từng nghĩ sẽ đặt bàn ăn bên ngoài ban công chưa?

avatar
Ban công căn hộ chung cư có diện tích khá nhỏ nên chúng ta thường dùng nó để treo quần áo hoặc trồng cây cảnh thanh lọc không khí. Tuy nhiên nhiều ban công có bàn ăn bên ngoài cho thấy ngay cả chiều rộng eo hẹp khoảng 1m cũng có thể đặt bàn ăn.

Do đó nếu bạn thấy ban công đang bị lãng phí thì hãy tận dụng không gian đó để đặt bàn ăn ngay cho 2 người, hoặc nhiều người càng tốt.

Gợi ý cách đặt bàn ăn ngoài ban công

Để có thể thiết kế và bố trí bàn ăn bên ngoài ban công, bạn cần tính toán tới 2 tiêu chí: Diện tích ban công và mái che.

Diện tích: Bạn cần dựa vào diện tích chiều rộng x chiều ngang để lựa chọn mẫu bàn ghế ăn phù hợp. Ban công thường có thiết kế theo bề ngang nên chiều rộng khá hẹp, mẫu bàn ăn chỉ dành cho 2 hoặc 3 người. Lúc này bạn nên đặt áp sát lề ngoài ban công…

→ Bạn nên xem chi tiết hơn 1 vài gợi ý và hướng dẫn khác.Phần mái che: Dựa vào ánh sáng tự nhiên trong phòng khách để bạn chọn có đặt mái che không, nếu đặt bàn ăn ngoài ban công thì bạn sẽ biết có lúc mưa nắng là bình thường nên chắc chắn phải có mái che. Bạn cũng nên lắp đặt đèn gỗ trang trí ngoài ban công cho bữa ăn tối.

Cuối cùng, bạn để ý sẽ thấy ban công căn hộ chung cư thường đi liền với phòng khách và nhà bếp, nên để ngôi nhà có thiết kế nội thất đẹp thì bạn nên lắp đặt cửa sổ kính cỡ lớn để ngăn cách ban công với phòng khách, vừa thu hút ánh sáng cho căn phòng vừa giúp chúng không bị cô lập.

Quyền hạn của bạn

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

Banner quảng cáo