3 Yếu Tố Giúp Phong Cách Cổ Điển Không Bị "lạc Hậu"

avatar
Thiết kế cổ điển ra đời sớm hơn thiết kế tân cổ điển khá lâu , bắt nguồn từ phong cách thiết kế Hy Lạp và La Mã cổ đại . Phong cách thiết kế này dựa trên những nguyên tắc có phần cứng nhắc về cách sắp đặt trang trí tính cân đối và màu sắc rất hạn chế. Nhìn chung phong cách thiết kế nội thất cổ điển sẽ tập trung vào một số điểm lớn như sau:

Đối xứng và cân bằng

Phong cách này rất coi trọng tính đối xứng và cân bằng. Có thể tạo ra một sự sắp xếp đối xứng bằng cách chia nó từ chính giữa, với mỗi nửa là bản sao của nửa còn lại.Tuy nhiên trong một số trường hợp không nhất thiết đồ đạc nội thất phải giống nhau, nưhng bằng cách nào đó nó sẽ được làm đối xứng, như qua gương chẳng hạn.

Màu sắc

Màu sắc được lựa chọn cho phong cách này thường là màu trung tính. Màu nâu và màu be thường được lựa chọn cho các hạng mục tường, nền nhà tạo nên chiều sâu, độ trầm ấm cho toàn bộ không gian. Điểm nhấn nổi bật cho phong cách này chính là sơn màu vàng, bạc có ánh kim tạo nên sự lộng lẫy, cầu kỳ và sang trọng.

---> Chi tiết về phong cách thiết kế cổ điển tại đây.Chi tiết trang trí

Sự kết hợp giữa những đường lượn mềm mại cũng các đường bo cong duyên dáng đã cùng kết hợp tạo nên một thiết kế nội thất đầy sang trọng, quý phái và lộng lẫy.

Phong cách truyền thống hạn chế những góc độ và đường nét sắc nét hay những đường thẳng mạnh, mà thay vào đó là những góc cạnh và đường cong mềm mại, cổ kính.

Quyền hạn của bạn

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

Banner quảng cáo