3 sai lầm nhiều nhà mắc phải khi thiết kế nhà bếp

avatar
Phòng bếp, phòng ăn trong nhà giống như là nơi duy trì sự liên kết giữa các thành viên thêm gắn bó, bằng những bữa ăn ngon miệng và đơn giản. Vì vậy phòng bếp phải luôn sạch sẽ và thoáng, không có mùi chế biến.

Dưới đây là 3 lỗi cơ bản nhưng cần phải khắc phục sớm nhất nếu không muốn phòng bếp của chúng ta luôn trong tình trạng “quá tải”.

1.Vùng tam giác vận động bị cản trở

Vùng tam giác này được kết nối bởi 3 vị trí quan trọng nhất trong phòng bếp: Chậu rửa bát, bếp nấu và nơi lưu trữ thực phẩm chế biến.Quy tắc tam giác đã được nghiên cứu và ứng dụng phổ biến trên thế giới từ năm 1950, thường được sắp xếp theo vị trí như sau: Tủ lạnh (giá thực phẩm) → bồn rửa bát → bếp nấu.

Có 2 sai lầm phổ biến về vị trí như sau: Bếp nấu gần tủ lạnh và khu vực trong tam giác này không đủ rộng để di chuyển. Do đó khi thiết kế phòng bếp cần phải chú ý tới nguyên tắc trên đầu tiên.

2. Thiếu ánh sáng

Một căn bếp thiếu ánh sáng sẽ gây cảm giác bức bí, ngột ngạt. Bạn có thể giải quyết vấn đề này dễ dàng bằng hệ thống đèn chiếu sáng nhân tạo, như đèn dây, đèn cạnh thuỷ tinh, đèn chiếu gắn âm, đèn chiếu hộc tủ…

Nhưng tốt nhất nên lựa chọn vị trí đặt phòng bếp gần cửa sổ để lấy ánh sáng tự nhiên và cũng là cách giúp cho không gian thông thoáng hơn.

→ Tham khảo báo giá thiết kế chi tiết tại đây.

3. Không gian bí bách, thoát mùi kém


Có ít nhất một cửa số cạnh phòng bếp là một gợi ý nên làm theo, vì ngoài giúp không gian không bí bách nó còn giúp thoát mùi chế biến nhanh hơn. Nếu không thể thiết kế cửa thoát mùi, ít nhất phải lắp đặt hệ thống thông gió cho phòng bếp, với những dạng phòng bếp này thì chọn tách biệt hoàn toàn với các phòng khác là một sai lầm.

Quyền hạn của bạn

Permissions in this forum:
Bạn không có quyền trả lời bài viết

Banner quảng cáo